• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON THANH LỘC

Trường MN Thanh Lộc tổ chức thành công Hội thi "bé khéo tay, hát hay múa dẻo"

Phát triển thẩm mỹ là một trong  những lĩnh vực phát triển rất quan trọng cho trẻ ở trường mầm non, trong đó hoạt động tạo hình và hoạt động âm nhạc là hai hoạt động chủ đạo để giúp trẻ rèn luyện, bồi dưỡng năng khiếu của bản thân.

Sáng ngày 01/04/2021, trường MN Thanh Lộc tổ chức Hội thi ‘bé khéo tay, hát hay múa dẻo” nhằm tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu thể hiện năng khiếu về tạo hình, hát, múa. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên khi hoạt động nhóm, rèn cho trẻ sự tự tin khi thuyết trình, biểu diễn trước đám đông, … Hội thi cũng là dịp để quý bậc phụ huynh nhận ra và quan tâm bồi dưỡng đến năng khiếu của trẻ, tạo cơ hội cho trẻ được phát huy hết khả năng của mình.

Về tham dự và cổ vũ có đầy đủ quý bậc phụ huynh, toàn thể CBGVNV và các cháu đến từ 8 lớp MG.

1. Mở đầu chương trình là phần thi “Bé khéo tay”

- Hình thức thi: Tất cả các đội cùng thi một lúc.

- Nội dung: Các đội chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, đồ dùng, ... phục vụ cho hoạt động tạo hình. Các thành viên sẽ phối hợp với nhau để hoàn thành sản phẩm  (phần thi này số lượng 5-7 cháu). Thời gian tối đa không quá 20 phút. Hết thời gian, mỗi đội sẽ cử 1 cháu giới thiệu về sản phẩm của đội mình.

- Điểm tối đa: 20 điểm.

2. Tiếp theo chương trình là phần thi ‘bé hát hay, múa dẻo”:

- Hình thức thi: Mỗi lượt thi 01 đội; mỗi đội thi phải thể hiện năng khiếu của mình qua các tiết mục hát và múa, các đội lưu ý trẻ phải vừa hát và vừa có đội múa phụ họa.

- Nội dung:

+ Ca ngợi về quê hương đất nước, Bác Hồ, các bài hát phù hợp với đặc điểm lứa tuổi mầm non. Thời gian biểu diễn không quá 7 phút.

- Điểm tối đa: 20 điểm. (Trong đó: Hát 10 điểm, múa 10 điểm)

Hội thi diễn ra từ 8h đến 10h15 phút, với sự chuẩn bị hết sức chu đáo của từng đội, hội thi diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trích kinh phí chi thường xuyên để trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các đội.

Người viết: Trần Thị Mai Phương - PHT

Tác giả: Trần Thị Mai Phương - PHT