Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11
móc treo

Trương MN Thanh Lộc tổ chức thực hành "Bé với an toàn giao thông"

Thứ năm - 26/03/2015 15:27
Trường MN Thanh Lộc tổ chức hoạt động: “Bé với An toàn giao thông”
 
         Nhằm thực hiện kế hoạch năm học 2014- 2015 và thực hiện công văn 69/PGD ĐT của phòng GD –ĐT Can Lộc. Trường MN Thanh Lộc tổ chức thành công hoạt động “Thực hành luật ATGT đường bộ cho các cháu khối 5 tuổi”
Buổi thực hành với mục đích “Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo” và cũng cố thêm kiến thức, kỹ năng và hình thức tổ chức các hoạt động thực hành cho tất cả GV.
        Hoạt động tham gia thực hành LLATGT được tất cả các cháu tham gia một cách tích cực, sôi nổi, phấn khởi. Qua đó hình thành cho các cháu kỷ năng về tham gia giao thông, luật đi đường bộ: phải đi bộ trên lề đường hoặc đi sát vĩa hè bên phải, khi qua đường phải có người lớn dắt đi đúng vạch đường quy định, không chạy nhảy chơi đùa trên vỉa hè, lòng đường xe cộ lưu thông.
        Buổi thực hành giáo viên không chỉ cho trẻ thực hành đúng luật mà còn tạo tình huống khi trẻ đi sai đường sẻ dẫn đến nguy hiểm tính mạng khi đi sai đường, không chấp hành luật giao thông.
        Nhìn chung buổi thực hành của các bé khối 5 tuổi được các bé  tham gia thực hành tốt, có kỷ năng khi đi qua đường, khi tham gia giao thông. Không chỉ giáo dục, rèn luyện kỷ năng cho các bé, mà qua đó nhà trường đánh giá được năng lực chuyên môn, kỷ năng tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ trong trường MN của các giáo viên; để từ đó có kế hoạch bồi dưỡng  chuyên môn  về kỷ năng tổ chức hoạt động vui chơi- học tập cho trẻ.
       Ngoài việc tổ chức cho trẻ khối 5 tuổi nhà trường đã lên kế hoạch cho khối 4 tuổi và 3 tuổi sẽ tổ chức thực hành vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3 sắp tới. Không nhúng tuyên truyền về chương trình GDMN, mà tất cả giáo viên tích cực tuyên truyền về Luật lệ ATGT tới các bậc phụ huynh vào thời điểm đón - trả trẻ, qua các cuộc họp phụ huynh. Việc tuyên truyền nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mà góp phần đảm bảo trật tự ATGT cho toàn thể các cháu trong dịp đón xuân Ất Mùi.

Một số hình ảnh trong buổi thực hành của các cháu
 
 
Thực hành khi đi bộ qua đườngTập điều khiển PTGT khi đi qua đường vòng xuyến

Tác giả bài viết: Trần Thị Sen

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn